Tuesday, March 19, 2013

Chúa cũng bó tay

James, mục sư già đạo tin lành, sống đạo hạnh và cả đời tôn chỉ ý Chúa, ông thường đến những làng hẻo lánh để truyền đạo cũng như cứu giúp những người khốn cùng. Duy chỉ bản tánh rất quật cường và luôn nghĩ rằng Thiên chúa lúc nào cũng bên cạnh ông ta.
Một buổi sáng sương mù bao phủ, trên đường đi truyền giáo ông ta vô ý bước chân vào vũng bùn lún và cơ thể cứ từ từ lún xuống, ông cầu nguyện để Thiên chúa đến kéo ông lên. Người nhà quê đi đường nhìn thấy bèn gọi ĐT cho sở cứu hỏa và 2 nhân viên cứu hỏa đến để cứu ông, lúc bấy giờ ông đã bị lún đến ngực, mục sư James trợn mắt nhìn 2 nhân viên cứu hỏa và lớn tiếng: "chuyện của ta việc gì đến các anh, thiên chúa sẽ mau chóng đến để đưa ta lên, mời các anh đi chỗ khác cho". Bực mình vì sự ngoan cố này, 2 nhân viên cứu hỏa bỏ đi và bàn với nhau sau khi tính toán độ lún của bùn, 15 phút sau trở lại, lúc này bùn đã đến cổ, họ nghĩ là vị mục sư này sẽ sợ hãi và sẽ năn nỉ để họ kéo ông ta lên nhưng thật bất ngờ mục sư James la lên: "các anh thật lì lợm, đời ta chỉ để cứu người chứ không bao giờ để người cứu ta ngoại trừ Thiên chúa không ai cứu ta được, các anh làm ơn đi chỗ khác hộ, đừng đên làm phiền và làm giao động hiện trường". Tức quá, hai nhân viên cứu hỏa bỏ đi và tính toán để cho ông ta lún đến bờ môi, trở lại ông ta sẽ van xin nhưng cả hai lại lầm thêm lần nữa, mục sư James hét lên: "tụi bay là những thằng sát nhân, vì chúng bay cứ đến làm giao động hiện trường nên thiên chúa đã không hiện ra để cứu ta, nếu chúng bay không cút đi, ta sẽ cắn lưỡi tự tử và chúng bay sẽ trở thành kẻ giết người". 2 nhân viên cứu hỏa đành bỏ đi và mục sư James dĩ nhiên cũng không sống nổi.
Trên thiên đàng ngồi chầu chực trước thiên nhan chúa, một hôm thấy chúa vui vẻ, mục sư James thưa chuyện: "bẩm thưa ngài, con hiện nay hàng ngày được hướng thiên nhan ngài và sống rất hạnh phúc, duy một điều con còn thắc mắc là khi ở dương thế con sống đạo hạnh và tuân chỉ cùng thực thi ý chúa, không làm điều gì sai trái vậy tại sao khi con bị mắc nạn lún sình, con đã cầu nguyện rất lâu mà không thấy ngài hiện ra cứu con".
Thiên chúa nhăn trán suy nghĩ sau đó trợn mắt nhìn ông ta phán: "nhà ngươi thật lì lợm và ngoan cố, ngày đó ta đã 3 lần hiệp thông với 2 tên cứu hoả để chúng đến lôi ngươi lên nhưng ngươi không những không chịu còn la mắng và chửi bới chúng, vì vậy ta cũng đành bó tay thôi".
Phóng tác từ truyện vui của Mỹ và đặt tên nhân vật
Nguyễn Hải

No comments:

Post a Comment