Tuesday, February 19, 2013

câu chuyện mà phụ nữ không nên đọc

Vắn tắt:
Thời bấy giờ có một vị hoàng đế nổi danh là anh minh và thông minh nhất thế giới nên chạm đến lòng tái của quỷ Vetala, Vetala đến tìm gặp vị hoàng đế này để thách đố và kể cho ông ta nghe 24 câu chuyện với đoạn kết là câu hỏi. Nếu trả lời và giải thích không được hoặc giải thích sai thì nó sẽ cắt đầu ông ấy.

1 trong 24 câu chuyện:
Một gia đình hồi giáo gồm 3 người, vợ chồng và cậu em vợ, Tom tên người chồng thân thể nhỏ nhắn, cái gì cũng nhỏ, không đẹp trai, Lynn tên vợ rất đẹp gái và thùy mị, dẽ thương, Larry, cậu em vợ to con và rất đẹp trai và là nhân tuyển của các thiếu nữ thời bấy giờ. Gia đình vợ chồng và em trai sống hoà thuận và tin thờ Ala, duy chỉ một điều là Larry và Tom thường rất hay tranh cãi trong mọi vấn đề, thỉnh thoảng to tiếng khiến Lynn buồn phiền không ít. Một ngày nọ gia đình đi hành hương du-mục, đến một đền thờ thần Ala, cả 3 vào nghỉ chân sẵn viếng thần để cầu khẩn. Cậu em vào phòng kín trước tượng thần Ala, bỗng tâm linh giao động nghĩ là chỉ vì mình mà làm cho chị ruột và anh rể mất đi hạnh phúc, sống thật thừa thãi liền khấn thần và cầu xin cho anh chị hạnh phúc lâu dài sau đó dùng lưỡi đao sắc bén trên bàn thờ thần tự cắt đầu mình để tế thần.
Chờ lâu không thấy em ra, anh rể Tom vào phòng xem và lập tức hiểu sự việc, nghĩ thương em và hối hận liền cầu khẩn thần Ala để thay thế cho em mình sống lại sau đó cũng tự cắt đầu mình đtế thần.
Mãi mà không thấy chồng và em ra, người vợ vào trong thì hỡi ơi. Lynn quỳ lạy Ala và cầu xin dùng sinh mạng của mình đđổi lấy sự sống cho chồng và em trai, ngay lúc đó Ala hiện ra và phán: "Ta đã hiểu đưọc lòng tôn thờ của các ngươi với ta vậy cho phép tất cả không cần phải chết, con hãy lấy đầu của họ mà gắn lại" quá mừng rỡ và vội vàng Lynn đã gắn nhầm đầu chồng vào thân của cậu em và ngược lại và cả 2 đã sống lại. Câu hỏi của Vetala: Lynn phải tiếp tục ăn ở với chồng là ai và tại sao?
Đã bảo là các chđừng đọc 
phóng tác và thay tên nhân vật.
Nguyễn Hải  

No comments:

Post a Comment